Vì sao nên học ngành Dược sĩ ?

Ngành dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Chính phủ coi đây là một ngành “kinh tế kỹ thuật mũi nhọn” đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Vì thế, ngành này đang thu hút một nguồn nhân lực lớn.

Triển vọng phát triển của ngành dược

Theo  quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”.

Dược sĩ là một ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống

Cơ hội việc làm cho sinh viên Trung cấp Dược đang khép lại

Nhu cầu việc làm cho ngành Dược là rất phong phú khi ngành công nghệ Dược ở nước ta đang phát triển mạnh. Để bắt nhịp kịp thời với xu hướng của xã hội, sinh viên ngành Dược cần phải học tập tốt hơn nữa, lĩnh hội và cập nhật xu hướng nhanh chóng. Tuy nhiên, sinh viên ngành Dược theo học hệ trung cấp có nguy cơ không tìm được việc làm. Bởi, Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp. Và theo Thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV, từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế. Từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học.

Vì vậy, việc theo học ngành Dược hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học, Cao đẳng chính quy là điều cần thiết, có vậy mới đáp ứng được yêu cầu về năng lực cũng như bằng cấp từ các nhà tuyển dụng trong nước và nước ngoài.

Theo học ngành Dược hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng hoặc Cao đẳng chính quy ở đâu ?

Nắm bắt được nhu cầu cũng như xu hướng lựa chọn ngành nghề theo học, trường Cao đẳng kỹ nghệ II đã phối hợp, đặt cơ sở tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy 3 năm, hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và VB2 Cao đẳng Dược tại trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn (Địa chỉ: số 12-14-16-18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Sinh viên được học tập trực tiếp với đội ngũ giảng viên là thầy thuốc

Chương trình học sắp xếp linh hoạt, sinh viên có thể đăng kí học giờ hành chính hoặc ngoài giờ hành chính. Theo học chuyên ngành, sinh viên sẽ được học tập trực tiếp với đội ngũ giảng viên là những thầy thuốc tận tâm nhiều tuổi, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện, xí nghiệp dược, cũng như tham gia giảng dạy chuyên ngành tại các trường Y – Dược.

Cơ sở vật chất có đầy đủ các phòng thực hành chuyên ngành được ưu tiên đầu tư về quy mô cũng như chất lượng trang thiết bị dụng cụ thí nghiệm theo tiêu chuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh – sinh viên hoc tập và nghiên cứu, bao gồm thư viện, hệ thống internet, các phòng học trang bị đầy đủ phương tiện dạy và học theo phương pháp mới, hệ thống phòng thực hành chuyên môn. Đồng thời, nhà trường luôn tạo điều kiện, cơ hội cho sinh viên được thực hành thường xuyên, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty đã và đang hợp tác với Nhà trường. Đây là một trong những cơ sở để giúp sinh viên có được tay nghề cao từ khi còn học tập tại trường.

Đặc biệt, Nhà trường cam kết giới thiệu 100% việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường hoặc sau khi tốt nghiệp.

Khi kết thúc chương trình đào tạo chuyên ngành Dược sĩ tại IES College, sinh viên được nhận bằng Cao đẳng chính quy hoặc bằng liên thông Cao đẳng do trường Cao đẳng kỹ nghệ II cấp, được Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận và phê chuẩn.

Hãy liên hệ ngay với Ban tuyển sinh để được hỗ trợ tốt nhất trước khi đăng ký học.

Link đăng ký: Tại đây

Địa chỉ: Số 12 – 14 – 16 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Q. Bình Thạnh, TP HCM