Học sinh Nhật Bản đi thi đại học giữa trời mưa tuyết

Vào ngày 14/1/2017 tại Nhật Bản đã diễn ra kì thi đại học thống nhất (Senta Shiken) khi thời tiết xuất hiện nhiều mưa tuyết gây bất lợi cho việc di chuyển của học sinh.

Theo Mainichi – một trong những tờ báo nổi tiếng của Nhật Bản, cho biết kỳ thi Senta Shiken được tổ chức với sự góp mặt của hơn 570.000 thí sinh và 694 trường công lập, cùng với sự tham gia của các tổ chức tư nhân. Kì thi được coi là bước khởi đầu cho những học sinh muốn tìm kiếm cơ hội vào đại học.

Trung tâm Quốc gia về kỳ thi tuyển sinh Đại học thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản cho biết số lượng thí sinh tăng 12.199 so với năm ngoái, trong đó 81,9% người nộp đơn là học sinh trung học sẽ tốt nghiệp vào tháng ba tới. Năm học mới ở Nhật Bản bắt đầu vào đầu tháng 4, mùa hoa anh đào nở rộ.

Năm nay, thời tiết lạnh giá và mưa tuyết dày ở nhiều khu vực khiến giao thông bị ảnh hưởng. Do đó, ban tổ chức cho phép thí sinh dành nhiều thời gian hơn để di chuyển, đồng thời yêu cầu các địa điểm thi có biện pháp phù hợp như lùi thời điểm bắt đầu cho các thí sinh đến trễ do thời tiết xấu.

Kỳ thi Senta Shiken diễn ra trong hai ngày giữa tháng một hàng năm. Ngày đầu tiên, thí sinh dự thi môn địa lý, lịch sử, giáo dục công dân, tiếng Nhật và ngoại ngữ. Môn toán và khoa học được tổ chức thi vào ngày thứ hai.

Kỳ thi đại học thống nhất cho các trường đại học quốc gia và đại học địa phương do chính phủ điều hành ra đời từ năm 1979, được nâng cấp vào năm 1990 để áp dụng cho cả đại học tư thục.

Tuy nhiên, đây không phải là kỳ thi duy nhất quyết định kết quả. Các thí sinh còn phải tham gia một kỳ thi riêng của trường đại học trước khi chính thức trở thành sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *